Cẩm nang cho bé

Vịt con chết “đội lốt” chim sẻ quay?

Thứ bẩy, 20/07/2013, 10:01 PM
Hiện nay trên địa bàn tỉnh TT-Huế xuất hiện những quán hàng rong bán chim sẻ quay với giá rất rẻ: 5.000 đồng/con. Điều đặc biệt là tất cả những con chim này đều bị cắt đầu và chân.

So với chim sẻ thật bán ở các quán nhậu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, giá ở đây chưa bằng một nửa. Việc những con chim sẻ bày bán ở đây đều không có đầu và chân được những người tinh ý phán đoán rằng đề che giấu "thân phận" thật của chúng: vịt con. Một điểm nữa là những người bán mặt hàng này đều là người miền Bắc vào

"Chim sẻ quay" với giá 5.000đ/con

Hỏi vì sao chim sẻ lại không có đầu, một chị trả lời tỉnh queo: “Đầu em cắt tiết bán cho các quán rồi”. Chúng tôi lấy máy ra chụp ảnh thì chị này phản ứng không cho chụp và đòi thu máy.

Từng xâu "chim sẻ" quay trông rất hấp dẫn, nhưng thực chất có thể chỉ là vịt con chết

Chúng tôi mua vài con về nếm thử, thấy thịt chim sẻ quay có mùi tanh như thịt vịt. Qua quan sát, phần đuôi của chim sẻ nướng nhô ra nhọn trông giống đuôi vịt.

Chim sẻ có hình dáng giống vịt con chết, đặc biệt phần đuôi rất giống. Ăn vào có mùi của vịt. 
Bản thân thịt vịt không có tội. Điều đáng nói là rất có thể đây là những chú vịt con chết, dịch bệnh, được chặt đầu, chân giả làm chim sẻ lừa người tiêu dùng, gây hại cho sức khỏe người ăn. Tại Hà Nội từ vài năm nay đã xuất hiện rất nhiều quán chim sẻ quay như trên, hầu hết đều được khám phá có nguồn gốc từ những lò... nuôi vịt.

Theo Dân Trí

TAGS: