Cẩm nang cho bé

Uống sinh tố đu đủ xanh hàng ngày có làm vòng 1 nở nang?

Thứ tư, 12/06/2013, 06:46 PM
Cháu được một người bạn mách xay quả đu đủ xanh làm sinh tố uống hàng ngày, sau 2 tháng ngực sẽ to ra.

Kính thưa BS, Cháu 26 tuổi, cao 1m52, nặng 43kg, nhưng vòng 1 vẫn xẹp lép làm cháu rất mất tự tin. Cháu được một người bạn mách xay quả đu đủ xanh làm sinh tố uống hàng ngày, sau 2 tháng ngực sẽ to ra. Vậy cho cháu hỏi, uống đủ đủ xanh hàng ngày có thực sự làm vòng 1 phát triển không ạ? Cháu bị đại tràng mãn tính thì có ăn đủ đủ xanh hàng ngày được không? Cháu rất mong BS tư vấn. Xin cám ơn BS! 

(Lê Mỹ - Hà Nội)
Ảnh minh họa

 

Bạn Thanh Mỹ thân mến,

 

So cân nặng và chiều cao của bạn thì BMI (chỉ số khối cơ thể) là 18,61 ở mức trung bình (bình thường từ 18-23). Bạn có cân nặng phù hợp với chiều cao và dáng bạn cũng thanh mảnh.

 

Vòng một to hay nhỏ là do lượng hoocmon nữ tại vùng ngực quyết định. Nếu lượng hoocmon này nhiều sẽ kích thích mô tuyến, mô mỡ của vú tạo hình bầu ngực đầy đặn. Ngoài ra, còn một số yếu tố khác như di truyền và chế độ dinh dưỡng cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ ngực. Khi khối cơ ngực nẩy nở cũng làm cho vòng 1 tăng kích thước.

 

Rất may bạn đã cân nhắc trước khi uống nước đu đủ xanh vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy mà vòng một cũng chẳng khả quan gì hơn.

 

Trên thị trường có một số hãng quảng cáo thuốc bôi tại chỗ giúp phát triển vòng ngực, tuy nhiên chưa có chứng minh cụ thể.

 

Tóm lại, để phát triển vòng 1 bạn nên tập luyện là chính: bạn có thể tập thể hình, chú ý nhóm cơ ngực và ăn uống đầy đủ dưỡng chất.

 

Chúc bạn kiên nhẫn luyện tập và lấy lại sự tự tin vì vẻ bên ngoài không phải là tất cả!

Theo Alo bác sĩ

TAGS: