Cẩm nang cho bé

Uống nhiều trà xanh không tốt cho thai phụ

Thứ hai, 17/06/2013, 11:23 AM
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các thai phụ nên thận trọng trong việc lựa chọn các lọai thực phẩm tiêu thụ trong thời gian mang thai. Vì có nhiều loại thực phẩm được đánh giá là an toàn, lành mạnh, nhưng trên thực tế lại có thể tác động xấu đến sức khỏe của cả thai phụ lẫn thai nhi. Ví dụ, trà xanh.

Theo báo cáo của trang web sức khỏe Boldsky.com, một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, khi chị em uống quá nhiều trà xanh trong thời gian mang thai có thể gây ra một số nguy cơ sau:

1. Làm giảm mức axit folic:

Nghiên cứu cho thấy, khi thai phụ uống nhiều trà xanh có thể làm giảm lượng axit folic trong cơ thể. Điều này đặc biệt nguy hiểm, vì khi cơ thể thai phụ thiếu axít folic có thể gây ra các khuyết tật ở trẻ như khuyết tật ống thần kinh hay nứt đốt sống…

2. Tác động của cafein:

Các thai phụ cần nhớ rằng, trong mỗi khẩu phần trà xanh có chứa từ 20-50 mg cafein tùy thuộc vào từng giống trà khác nhau. Nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ nhiều cafein trong thời gian mang thai không chỉ không tốt cho thai phụ mà còn làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Cụ thể, theo các chuyên gia, cafein là một chất lợi tiểu nên khi thai phụ uống nhiều trà có thể gây nên tình trạng cơ thể bị mất nước. Bên cạnh đó, nếu thai phụ tiêu thụ nhiều chất cafein còn có thể làm tăng nguy cơ trẻ sinh nhẹ cân, sẩy thai…

3. Ngăn cản cơ thể hấp thụ sắt:

Các chuyên gia cho biết, khi uống nhiều trà xanh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ, bởi vì chất tannin chứa trong trà xanh gây cản trở cơ thể trong việc hấp thu sắt. Trong khi mọi người đều biết rằng, sắt là một vi dưỡng chất vô cùng cần thiết trong quá trình mang thai. Vì thế, thai phụ chỉ nên tiêu thụ trà xanh ở mức vừa phải.

Theo PNO
TAGS: