Cẩm nang cho bé

Phòng tránh nguy cơ rách màng trinh do vô tình

Thứ năm, 16/05/2013, 05:43 PM
Độ dày mỏng của màng trinh ở từng người là khác nhau. Chính vì vậy, "then cài" của các bạn nữ thường rất dễ bị tổn thương.

Màng trinh thực chất là một lớp màng mỏng chắn ở cửa âm đạo, với một hoặc nhiều lỗ nhỏ để kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. 

Ngoài việc quan hệ lần đầu khiến màng trinh bị rách, những hoạt động mạnh khi tập thể thao, võ thuật, đạp xe, cưỡi ngựa hay khi bị ngã, nhất là những vận động ảnh hưởng tới âm đạo cũng có thể làm cho màng trinh "gặp nạn" ngoài ý muốn.

Ngoài ra, việc thủ dâm không đúng cách, sử dụng các vật cứng, sắc nhọn hay móng tay quá dài đụng chạm nhiều lần cũng có thể dẫn đến nguy cơ mất "cái ngàn vàng". Thậm chí, ngay cả việc vệ sinh cô bé, sử dụng băng vệ sinh không đúng cách cũng có thể khiến màng trinh bị rách.

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định được vai trò của màng trinh đối với sự phát triển của XX nhưng trên phương diện xã hội, màng trinh được coi là "cái ngàn vàng" của bạn gái. Vì vậy, các XX vẫn nên đề phòng để tránh rơi vào các trường hợp rách màng trinh ngoài ý muốn.

Cách đề phòng

Cẩn thận trong các hoạt động mạnh

Đối với các hoạt động mạnh như đạp xe, cưỡi ngựa, tập các môn thể thao phải vận động mạnh, các bạn cần hết sức cẩn trọng, hạn chế các động tác mạnh có liên quan hoặc ảnh hưởng tới vùng kín.

Đồng thời, bạn cũng nên chú ý khi vận động, di chuyển, đặc biệt là lúc đi giày dép cao gót. Nó có thể khiến bạn dễ dàng vấp ngã và gây ảnh hưởng đến "then cài" của chúng mình đó!

Vệ sinh an toàn

Việc vệ sinh cho cô bé mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng không nên rửa vùng kín quá nhiều lần mỗi ngày. Đặc biệt, các XX cần lưu ý thật nhẹ nhàng, tránh dùng vòi nước mạnh hay rửa quá sâu bên trong.

Bên cạnh đó, các bạn hãy thật thận trọng khi sử dụng băng vệ sinh, đặc biệt là tampon. Cần lựa chọn loại tampon vừa với âm đạo và nhất là phải chú ý khi đặt tampon vào vùng kín để tránh "động chạm" tới màng trinh.
Cân nhắc khi "tự sướng"

Tự sướng không phải là việc làm xấu. Tuy nhiên, các XX vẫn cần phải biết cách "tự sướng" an toàn, vệ sinh sạch sẽ, tránh sử dụng các vật sắc nhọn làm tổn thương cô bé. Đồng thời, bạn cần biết được giới hạn và học cách tự kiềm chế bản thân mình trong chuyện này nhé!

Theo Alo Bác sĩ

TAGS: