Cẩm nang cho bé

Phòng bệnh sởi cho bé bằng hạt mùi khô

Thứ tư, 16/04/2014, 01:59 PM
Thời gian gần đây, dịch sởi liên tục bùng phát tại nhiều địa phương khiến những phụ huynh có con nhỏ đặc biệt là trẻ chưa tiêm phòng vô cùng lo lắng. Được lưu truyền như một bài thuốc dân gian chữa sởi, những loại hạt mùi, cây mùi được nhiều người tìm mua về tắm cho trẻ.

Sởi thường xuất hiện nhiều vào cuối năm cũ, đầu năm mới. Không chỉ gây các biến chứng như kiết lỵ ra máu mũi, tiêu chảy kéo dài, viêm phổi, sởi còn có thể là nguyên nhân gây còi xương, suy dinh dưỡng, thậm chí tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi nếu không được điều trị đúng.

 

Nếu Bé nhà mình có vẻ kém vu đùa, không chịu chơi như mọi ngày thì các Mẹ nên lưu ý theo dõi ngay xem có phải bị lên sởi hay không. Nếu thấy trán âm ấm lại có mụn lờ mờ ở dưới da, da mắt, da trán, dái tai hơi man mát thì đó là dấu hiệu sắp mọc sởi. Lúc này nên kiêng nước, tránh gió và ủ cho ấm.

 

Nếu chưa kịp cho trẻ đi tiêm phòng văcxin sởi thì các Mẹ cũng không nên quá lo lắng bởi có thể phòng bệnh cho Bé bằng bài thuỗc dân gian vô cùng đơn giản và hiệu quả đó là tắm nước HẠT MÙI KHÔ .

 

Công dụng:

Tắm lá mùi, hạt mùi có thể giúp trẻ nhỏ phòng sởi. Với trẻ đã mắc bệnh thì lau nước lá mùi cũng có thể giúp bệnh nhanh thuyên giảm.

 

Cách dùng:

- Để phòng bệnh, một nắm nhỏ hạt và lá mùi già cho vào 3 gáo nước đun sôi để gần nguội tắm cho trẻ.

- Trước khi tắm, nên cho trẻ uống một thìa nước mùi.

- Cứ 7-10 ngày lại tắm một lần.

=> Lưu ý: Đối với trẻ đã mắc sởi có thể rang hạt mùi lên sau đó bọc vào vải xô chấm 1 chút rượu nhẹ và lau cho bé từ trên xuống dưới, việc này giúp cho các nốt sởi mọc nhanh hơn để tránh các biến chứng…

 

Cách phòng tránh bệnh sởi:

- Hàng ngày người lớn đi từ ngoài về, đặc biệt với những người đã tiếp xúc với bệnh nhân sởi cần thực hiện nghiêm túc việc rửa mặt mũi chân tay, thay quần áo trước khi tiếp xúc với trẻ.

- Tránh cho trẻ ra chỗ đông người.

- Nếu trẻ bị ốm sốt thì phải thu xếp cho trẻ nghỉ học và đi khám sớm, theo dõi sát sao không cho đi học để tránh dịch bùng phát mạnh hơn

- Cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu và duy trì càng lâu càng tốt.

- Với các mẹ đang chuẩn bị có bầu thì nên đi tiêm phòng mũi Sởi - Thủy đậu - Rubella để sau khi sinh bé, kháng thể sởi sẽ có ngay trong sữa mẹ để bảo vệ trẻ trong 6 tháng đầu đời.

 

Hiện tại BuySpot.vn có bán Hạt Mùi Khô giá 190K/1kg. Các Mẹ có nhu cầu mua hạt mùi khô về tắm phòng bệnh Sởi cho Bé nhà mình hãy liên hệ với chúng tôi để được giao hàng tận nơi, Hotline: 0983.762.511 (Gặp chị Hiên).