Cẩm nang cho bé

Nước ép ngó sen - Tăng cường thể lực

Thứ bẩy, 15/06/2013, 06:11 PM
Ngó sen là loại rau củ tuyệt diệu, giúp tăng cường sức sống cho các tế bào, nâng cao thể lực và tạo ra nguyên khí dồi dào.
Trị cảm cúm, ho, hen suyễn

Để trị cảm cúm, ho hay hen suyễn, dùng ngó sen xay nhỏ, ép lấy nước, hoà thêm chút nước nóng, một ít muối hay mật ong tạo thành thức uống mùi vị ngon và uống khi nóng.

Nếu ho nhiều thì nên lấy củ tươi ép lấy nước uống.

Cầm máu

Trong ngó sen chứa hàm lượng lớn các chất sắt và tannic, có tác dụng cầm máu tuyệt vời. Chính nhờ vậy mà nước ép ngó sen tỏ ra công hiệu với các bệnh viêm loét dạ dày, bệnh lao và các bệnh phụ khoa. Ngó sen có thể để cả vỏ xay nhuyễn ép lấy nước uống, mối ngày uống 100ml.

Khi bị chảy máu cam cũng có thể nhỏ nước ép ngó sen vào mũi để ngăn không chảy máu.

Chống mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược thần kinh

Nhờ khả năng an thần, ngó sen giúp người bệnh tránh được trạng thái căng thẳng, hồi hộp. Do đó, khi uống nước ép ngó sen, người bệnh sẽ trấn tĩnh lại, dễ ngủ hơn và chống tình trạng suy nhược cơ thể. Thực tế, nước ép ngó sen tươi không chỉ là liều thuốc rất hữu ích trong việc làm tan mệt mỏi mà còn có tác dụng tăng cường sức khoẻ rất hữu hiệu.

Chống lão hoá

Ngó sen có khả năng tăng cường nguyên khí giúp sản sinh ra các chất đề kháng, hay nói cách khác là tái tạo sức sống của các tế bào. Với người già, ngoài việc uống nước ngó sen tươi hàng ngày có thể ăn ngó sen nấu với gạo lứt và nộm ngó sen để bình ổn nhiệt độ cơ thể và phòng chống lão hoá.

Làm đẹp da, chữa nám, lành sẹo

Các thành phần có trong ngó sen luôn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cho các cơ quan trong nội tạng hoạt động bình thường. Do đó, uống nước ép ngó sen tươi thường xuyên sẽ giúp làn da đẹp hơn, các vết nám và vết sẹo dần mờ đi.
 
Theo AloBacsi

TAGS: