Cẩm nang cho bé

Những Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Dưỡng Ẩm Cho Da

Thứ bẩy, 21/09/2013, 09:40 AM
Làn da thường xuyên tiếp xúc với nhiều với nhiều tác nhân có hại, chính vì thế, bên cạnh bảo vệ khi ra ngoài thì chúng ta cũng cần có những bí quyết chăm sóc riêng cho da. một trong những vấn đề về da mà khá nhiều người gặp phải đó là khô da tuy nhiên để dưỡng ẩm cho da thì không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách.

1. Mỹ phẩm dưỡng ẩm cung cấp đủ nước?

Kem dưỡng ẩm có chức năng dưỡng ẩm cho da

Kem dưỡng ẩm có chức năng dưỡng ẩm cho da. Như vậy có nghĩa là kem dưỡng ẩm chỉ có tác dụng giữ ẩm, cân bằng độ ẩm cho da chứ hoàn toàn không đảm nhiệm chức năng cung cấp nước cho da. Điều duy nhất bạn có thể làm là cung cấp nước cho da bằng cách uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

2. Da dầu không cần phải dưỡng ẩm?

Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da dầu để làn da bạn luôn khỏe mạnh.

Nhiều người nghĩ da dầu luôn ẩn bởi lượng dầu tiết ra trên mặt nên không cần dưỡng ẩm, tuy nhiên đây là quan niềm hoàn toàn sai lầm. Da dầu là loại da nhạy cảm nhất và dễ bị tổn thương nhất. Chính vì dễ tổn thương nên bạn thường hay tìm đủ mọi cách để chăm sóc da. Nhưng kết quả là việc chăm sóc không đúng cách cũng như dùng quá nhiều mỹ phẩm sẽ khiến cho da bị khô và trở nên sần sùi, mụn mọc nhiều hơn. Trong trường hợp này, việc dưỡng ẩm cho da là rất cần thiết. Hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu để làn da bạn luôn khỏe mạnh nhé.

Vì da dầu rất nhạy cảm và dễ nổi mụn nên bạn cần chăm sóc một cách kỹ hơn, bên cạnh sử dụng mỹ phẩm thì bạn cũng có thể bổ sung cho da những dưỡng chất thiết yếu khách bằng thực phẩm chức năng như nhau thai cừu hay sữa ong chúa cũng có tác dụng rất tích cực.

3. Mùa hè da dễ bị khô hơn mùa đông?

Không chỉ mùa đông mà ngay cả trong mùa hè nữa, da bạn cũng cần một chế độ chăm sóc đặc biệt

Lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm nữa. Bạn biết không, mùa đông da sẽ dễ bị khô hơn do tác động của gió, lò sưởi….và hơn thế nữa còn mất đi độ ẩm cao gấp hơn rất nhiều lần so với mùa hè. Vì vậy, không chỉ mùa đông mà ngay cả trong mùa hè nữa, da bạn cũng cần một chế độ chăm sóc đặc biệt. Hãy dưỡng ẩm cho da thật tốt nhé.

Hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về làn da của mình để chăm sóc một cách toàn diện, luôn tự tin và rạng ngời hơn nhé!

Theo Phunuthatdep.com TAGS: