Cẩm nang cho bé

Những mẹo giảm cân thú vị

Thứ ba, 13/08/2013, 06:30 PM
Ăn trước gương hay ăn cùng nam giới là một trong những cách giúp bạn kiềm chế khẩu phần ăn hữu hiệu.

Phái yếu luôn muốn giữ thân hình thon gọn, vòng bụng săn chắc để mình trông thật cuốn hút. Điều này không dễ dàng nhưng cũng chẳng quá khó khăn. Nếu bạn từng đọc và tìm hiểu nhiều phương pháp giảm cân nhưng không mấy hiệu quả, hãy trải nghiệm cách duy trì vóc dáng đẹp "lạ đời" nhưng đầy thú vị dưới đây nhé!

 

Ăn trước gương

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện việc nhìn chính mình ăn có thể là một nguồn kích thích mạnh mẽ để mọi người ăn ít đi. Họ cho rằng tác dụng của việc giảm "tay làm hàm nhai" là do hành động ngắm bản thân ăn trong gương sẽ làm chúng ta nhận thức về cơ thể nhiều hơn. Khi ấy, chắc chắn bạn không muốn thấy mình ăn uống quá độ.

Hình minh họa

Ăn cùng nam giới

 

Nếu muốn giảm lượng thức ăn nạp vào khi dùng bữa tối bên ngoài,  bạn nên ăn với bạn bè thuộc phái mạnh. Các nhà nghiên cứu nhận thấy phụ nữ tiêu thụ ít calorie hơn khi ăn cùng nam giới, điểm khác biệt so với khi họ ăn cùng bạn gái. Theo họ, nguyên nhân nằm ở chỗ phái yếu ý thức mạnh hơn về giới tính những lúc ở cạnh cánh mày râu và sẽ phải hạn chế ăn uống để trông nữ tính hơn.

 

Ăn uống linh hoạt

 

Bạn nên có nhiều lựa chọn. Các đối tượng hạn chế ăn quà vặt cũng chỉ giảm cùng số cân như những người không làm vậy. Nhóm tự giới hạn ăn uống vẫn thoải mái "măm măm", điều này lý giải vì sao tránh né món ăn hoặc nhóm thực phẩm cụ thể không phải là chiến lược giảm cân hay nhất. Hạ thấp lượng calorie rỗng nạp từ thức ăn như khoai tây chiên và bánh quy mới là hành động cần làm. Tuy nhiên, để giảm cân, bạn cần đảm bảo mình ăn ít hơn về tổng thể.