Cẩm nang cho bé

Những cách đơn giản giúp bạn sở hữu vóc dáng đẹp

Thứ năm, 15/01/2015, 06:36 AM
Bạn nghĩ rằng sở hữu vóc dáng đẹp là điều không tưởng. Thực ra đôi khi vấn đề rất đơn giản, chỉ cần bạn áp dụng vài cách dưới đây hàng ngày, bạn sẽ làm được điều đó.

Loại bỏ căng thẳng

Bị căng thẳng là một trong những tác nhân khiến bạn tăng cân và xuống sắc. Để giảm cân đúng cách và sở hữu một vóc dáng đẹp, bạn nên vứt bỏ mọi lo âu và chú tâm vào việc luyện tập.

 

Cố gắng ngủ đủ giấc và đúng cách

Việc tạo cho mình những thói quen tốt để đảm bảo một giấc ngủ yên tĩnh mỗi đêm là hết sức quan trọng. Càng ngủ đúng và đủ bao nhiêu thì bạn lại càng giảm cân hiệu quả bấy nhiêu. Bạn nên đi ngủ vào lúc 10 giờ tối và thức dậy vào lúc 6 giờ sáng. Nằm nghiêng là trạng thái nghỉ ngơi tốt nhất cho cơ thể. Khi nằm nghiêng, thân hơi cong về phía trước, các khớp của chi được buông lỏng hoàn toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hô hấp cũng như hoạt động của tim.

 

Những cách đơn giản giúp bạn sở hữu vóc dáng đẹp

Uống nước đầy đủ

Nước và độ ẩm là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả. Nếu như bạn bị stress thì sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình giảm cân. Nếu cơ thể không được cung cấp đầy đủ độ ẩm thì cơ thể cũng sẽ bị stress. Mỗi ngày nên uống đủ 8 cốc nước hoặc hơn nếu như có tập luyện để cơ thể luôn đủ nước.

 

Tắm nắng buổi sáng

Tắm nắng buổi sáng giúp đẹp da, bổ sung canxi và hỗ trợ tích cực cho việc giảm cân. Tốt hơn cả là bạn nên dậy sớm và dành ra 30 phút để đi dạo dưới ánh nắng mặt trời. Những người dành nhiều thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời buổi sớm có tỉ lệ béo phì, dư cân thấp hơn hẳn so với những người không tắm nắng buổi sáng.

 

Tập thể dục

Tập thể dục là một phần không thể thiếu trong quá trình giảm cân. Vấn đề của đại đa số người giảm cân kém hiệu quả đó là chỉ ăn kiêng mà không tập thể dục hoặc tập thể dục quá nhiều. Tập thể dục quá độ đốt cháy nhiều calo nhưng có thể gây ra các chứng viêm, làm giảm tác dụng giảm cân nhờ tập luyện.