Cẩm nang cho bé

Năm bước rửa đúng cách giúp ngừa mụn hiệu quả

Thứ tư, 07/08/2013, 09:12 AM
Không ít phái đẹp phải đối mặt với gương mặt mụn trong thời gian dài mà không biết rằng việc rửa mặt không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho lớp “đèn pin” đó không chịu biến mất

Dưới đây là năm bước rửa mặt hợp lý giúp đẩy lùi tình trạng mụn:

Bước 1: Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi rửa mặt. Điều này giúp ngăn chặn vi khuẩn lây từ bàn tay sang mặt.

Chớ xem thường việc rửa tay sạch trước khi rửa mặt.

Bước 2: Dùng nước ấm vỗ lên mặt giúp lỗ chân lông giãn nở. Tuyệt đối không dùng nước nóng bởi da mặt bạn có thể bị đỏ và làm tăng lượng nhờn trên da mặt.

Bước 3: Lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình và xoa nhẹ lên da mặt. Sữa rửa mặt giúp lấy đi những vi khuẩn nằm trên bề mặt da và dưới chân lông.

Chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da.

Bước 4: Nhẹ nhàng xoa nhẹ mặt, di chuyển theo vòng tròn trong khoảng 30 giây. Sự di chuyển của các ngón tay giúp da mặt bạn được mát xa đều đặn hơn.

Bước 5: Dùng một ít nước lạnh để rửa lại khuôn mặt bằng cách dùng lòng bàn tay đưa nước lên mặt rửa nhẹ nhàng, sau đó, dùng tay vỗ nhẹ lên mặt.

Không nên dùng nước nóng trong việc sửa mặt thay vào đó là dùng nước ấm. Ngoài ra, nước lạnh nên dùng để rửa mặt lần cuối .

Tuyệt đối, bạn không nên dùng khăn mặt hay bất cứ chất liệu nào trong việc rửa mặt bởi chúng sẽ làm da mặt bạn bị tổn thương.

Theo How Life Works