Cẩm nang cho bé

Mua sắm tiết kiệm thời khó

Thứ sáu, 10/05/2013, 11:57 PM
Tiết kiệm nhất có lẽ là giới học sinh - sinh viên. Bỏ nhà phố, dời về ngoại thành, ở chung với nhiều người để tiết kiệm chi phí thuê phòng. Mua vé xe buýt tháng, xe máy được “trùm mền” và chỉ sử dụng khi cần thiết. Có nhiều bạn tự nấu ăn mang cơm theo đi học để đỡ khoản ăn hàng quán.

Mua hàng khuyến mãi


Đối với những bà nội trợ, vừa phải tiết kiệm vừa phải  bảo đảm chi tiêu cho cả gia đình luôn là bài toán khó. “Trong cái khó ló cái khôn”, các bà các cô luôn có cách xoay xở linh hoạt. Kiểu tiết kiệm phổ biến khi đi chợ là “xin” thêm hành ngò, ớt sau khi mua rau củ quả. Chẳng đáng là bao nhưng người bán vừa giữ được khách hàng, người mua lại hài lòng vì mình “bớt được đồng nào hay đồng nấy”.

Siêu thị vẫn là nơi được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng do thường xuyên diễn ra chương trình khuyến mãi. 9 giờ tại Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (TPHCM), rất đông khách hàng tập trung ở khu vực khuyến mãi. Hiện hệ thống siêu thị Co.opmart đang khuyến mãi đậm các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu nhân dịp sinh nhật lần thứ 17. Theo đó, các loại hóa phẩm như nước lau sàn, bột giặt, dầu gội đầu giảm giá đến 49%; thời trang các loại giảm 30%...

 

Hồ hởi lựa chọn giữa dãy quầy khuyến mãi, chị Thanh Lan, khách hàng ở quận Phú Nhuận, cho biết ngoài “canh me” các chương trình khuyến mãi như thế này, chị cũng thường xuyên mua những sản phẩm dạng túi hay dạng chai với dung tích lớn để tiết kiệm chi tiêu. Cũng theo chị Thanh Lan, chị lựa chọn siêu thị là nơi mua sắm chủ yếu, vì ngoài yếu tố tiết kiệm, nơi đây còn bảo đảm chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các loại thực phẩm tươi sống.

 

Tiết kiệm thông minh


Không chỉ lựa chọn các chương trình khuyến mãi với những sản phẩm được giảm giá trực tiếp, hiện nay, khách hàng có xu hướng lựa chọn những nơi có chương trình giảm giá trên tổng doanh số mua hàng.

 

Mobifone hiện đang thực hiện chương trình Tích điểm tặng quà. Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền tại các bưu cục thuộc Bưu điện TPHCM sẽ được tích lũy điểm. Số điểm tích lũy trong 3 tháng liên tục sẽ được nhận thẻ nạp tiền điện thoại di động của các mạng với mệnh giá khác nhau.

 

Tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ về hoạt động gia tăng tiết kiệm cho khách hàng là hệ thống siêu thị Co.opmart. Tham gia chương trình khách hàng thân thiết thẻ Co.opmart, khách hàng có thể tiết kiệm chi tiêu một cách hiệu quả.

 

Cụ thể, cứ mỗi 10.000 đồng mua sắm, khách hàng lại “bỏ ống” được 200 đồng, tỉ lệ tiết kiệm tương đương 2%. Không chỉ thế, số tiền tiết kiệm của khách hàng còn có thể tăng lên 3% trong những dịp Co.opmart tặng thêm điểm thưởng vào các dịp đặc biệt như mừng sinh nhật hệ thống, Tháng tự hào hàng Việt, Tri ân khách hàng, 8-3, 20-10, lễ Tết …

 

Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op - Giám đốc chuỗi Co.opmart, cho biết: “Chương trình khách hàng thân thiết được duy trì trên cơ sở chia sẻ một phần lợi nhuận của hệ thống để bảo đảm mức tiết kiệm tốt nhất cho khách hàng”.

 

Khi doanh số mua hàng đạt mức 5.000.000 đồng, khách hàng sẽ được nhận ngay một chiết khấu thương mại trị giá 100.000 đồng để tiếp tục mua sắm. Năm 2013, Co.opmart triển khai chương trình tặng phiếu chiết khấu thương mại dành cho khách hàng. Theo đó, khách hàng thành viên và VIP, khi quy đổi 500 điểm tích lũy thành chiết khấu thương mại, sẽ được lựa chọn giữa phiếu trị giá 100.000 đồng theo thể lệ hoặc phiếu Co.opmart - Unilever trị giá 150.000 đồng.

TAGS:
 
Các tin khác