Cẩm nang cho bé

Mẹo giúp sơn móng tay bền màu hơn

Thứ ba, 27/08/2013, 11:11 AM
Mẹo giúp sơn móng tay bền màu hơn

Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm tất cả những công việc nhà nặng nhọc trước khi sơn móng. Lớp sơn móng có thể đương đầu với việc rửa chén đĩa, nhưng cọ rửa nhà tắm là cách tàn phá chúng nhanh nhất.

Sử dụng loại sơn chất lượng. Bạn không thể mong đợi bộ móng mới sơn sẽ bền màu nếu bạn tốn chưa tới 20.000đ để mua nó. Nếu bạn còn băn khoăn về chất lượng của các loại sơn móng, hãy tham khảo đánh giá trên mạng và lựa chọn loại sơn phù hợp. Loại sơn chất lượng tốt sẽ giữ màu lâu hơn.

Một lớp sơn móng là quá mỏng, ba lớp thì lại quá dày và trông sẽ không đẹp. Hai lớp là sự cân bằng hoàn hảo. Sau khi phủ lớp sơn thứ nhất, bạn chờ hai phút và phủ tiếp lớp thứ hai.

Kết thúc bằng lớp sơn bóng là việc tuyệt đối cần thiết nếu bạn muốn lớp sơn bền màu. Rất nhiều phụ nữ bỏ qua bước này bởi họ không nhận ra tầm quan trọng của nó. Lớp sơn bóng là một lá chắn hoàn hảo cho lớp sơn bên trong và giúp màu sơn bóng đẹp hơn. Cũng giống như màu sơn móng, bạn sẽ muốn mua sản phẩm của các thương hiệu đảm bảo chất lượng thay vì các sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Một giờ sau khi sơn móng là khoảng thời gian móng dễ bị hư hỏng nhất. Ngâm ngón tay vào một bát nước lạnh sẽ khiến lớp sơn cứng lại và ngăn chặn việc nứt vỡ xảy ra. Chờ đợi đến khi móng tay đã kết dính hãy thực hiện bước này, nếu thực hiện khi lớp sơn còn ướt bạn sẽ không nhận được chút ích lợi nào.

Bạn biết đấy, móng tay tiếp xúc với rất nhiều thứ khác nhau hàng ngày mà chúng ta không ngờ tới. Có thể là các sản phẩm tẩy tế bào chết, trang điểm hoặc sản phẩm làm tóc. Tất cả những thứ đó có thể làm xước hoặc làm mờ móng tay của bạn. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng sau khi lớp sơn đã khô nhưng hãy thực hiện thật cẩn thận. Khi phun keo xịt tóc hãy để tay còn lại ở sau lưng để nó không bị dính những lớp keo dư thừa bay ra.

Móng tay không phải là công cụ, hãy bảo vệ chúng. Đôi khi chúng ta dùng móng tay để cạy, nâng, mở trong khi có một cách khác hoàn toàn tốt để thực hiện. Hãy dành thời gian để lấy các dụng cụ hoặc nhờ người khác giúp đỡ. Nếu bạn biết bảo vệ móng, bạn sẽ khiến tất cả bạn bè phải ghen tị vì khả năng giữ sơn lâu bền. Một bộ móng được chăm sóc cho người khác thấy rằng bạn coi trọng chính mình và bạn muốn mình có cái nhìn hoàn hảo nhất, nhưng sẽ là không tốt nếu lớp sơn mau chóng bị bong tróc.

Theo Xinhxinh