Cẩm nang cho bé

Làm thế nào để móng tay mọc nhanh hơn?

Thứ sáu, 16/08/2013, 11:57 AM
Vài người bạn than phiền với tôi rằng móng tay họ mọc quá chậm và ước chúng có thể mọc nhanh hơn. Dưới đây là một số phương pháp.

1. Ăn nhiều chất đạm :

Thiết lập chế độ ăn thích hợp bổ sung thực phẩm giàu protein ( trứng, thịt, đậu ). Bạn cũng có thể uống thực phẩm chức năng bổ sung protein hoặc vitamin D.

2. Bổ sung Biotin :

Biotin có công dụng cải thiện một loạt các vấn đề từ bệnh tiểu đường đến khả năng mọc tóc. Nó cũng hiệu quả trong việc điều trị móng tay dễ gãy. Biotin có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm tự nhiên ( lòng đỏ trứng, gan, rau xanh và đậu phộng ). Biotin không có công dụng làm dài móng, nhưng nó làm cho móng chắc khỏe và tăng khả năng phát triển tự nhiên.


3. Đeo găng tay gia dụng :

Hầu hết các chất tẩy rửa đều gây ra tác hại trên da của bạn và có thể làm cho móng tay của bạn dễ gãy, vì vậy bạn hãy luôn luôn đeo găng tay gia dụng khi tẩy rửa.

4. Cắt móng tay thường xuyên :

Cách tốt nhất để tránh gãy móng là cắt tỉa thường xuyên. Hãy chắc chắn rằng bạn sở hữu một chiếc kéo sắc và một chiếc dũa có lớp giấy nhám còn mới.

5. KHÔNG cắn móng tay!

Bạn có thói quen cắn móng tay? Hãy học cách kiềm chế. Nhai một miếng kẹo cao su hoặc làm một cái gì đó với bàn tay của bạn để quên đi.

6. Dưỡng ẩm :

Móng tay khô dễ bị gãy, vỡ. Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm tay và móng tay (chọn một trong các thành phần tự nhiên và hóa chất ít hơn) ba lần một ngày, bôi một chút trên móng tay của bạn. Dầu ô liu là kem dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời, bạn có thể đổ một vài giọt vào lòng bàn tay và chà xát nó trên móng tay của bạn.


7. Sử dụng sản phẩm chăm sóc móng :

Sử dụng sản phẩm tăng cường móng hai lần một tuần để củng cố cấu trúc móng tay của bạn và làm cho chúng tỏa sáng. Biện pháp tốt để làm khỏe móng tay giòn là ngâm chúng trong nước lạnh năm phút, sau đó thoa kem dưỡng da alpha-hydroxy (có sẵn trong các nhà thuốc hoặc các cửa hàng bán đồ làm đẹp).

9. Tránh acetone :

Sử dụng nước tẩy móng thật tiết kiệm, đặc biệt là nếu nó có chứa acetone. Aceton loại bỏ sơn móng một cách nhanh chóng nhưng nó cũng làm khô móng tay của bạn.a

Theo Xinh Xinh


TAGS: