Cẩm nang cho bé

Làm gì để con cao nếu mẹ thấp?

Thứ bẩy, 01/06/2013, 11:43 AM
Để bé phát triển tốt về chiều cao trong độ tuổi từ 1 đến 8 thì dinh dưỡng và cách vận động như thế nào là hợp lý?

Bé nhà tôi mới được 2 tháng tuổi. Chiều cao của mẹ bé cũng khiêm tốn nên vợ chồng tôi rất lo. Phải làm sao để bé cao lên được. (Minh)

Trả lời:

Muốn bé phát triển tốt về chiều cao thì trước hết bạn hãy cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng. Nếu mẹ thiếu mất sữa thì cần cho bé ăn sữa bột công thức theo đúng tháng tuổi. Khi được 6 tháng cho bé ăn dặm, các bữa ăn cần đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng, đặc biết chú ý các thực phẩm giàu kẽm, vitamin A, sắt.

Ngay từ bây giờ phải cho bé uống vitamin D để phòng bệnh còi xương, vì nếu để bé còi xương sau này cũng ảnh hưởng đến chiều cao.

Những vi chất giúp trẻ phát triển chiều cao là: vitamin D, canxi, vitamin A, kẽm, sắt… Bên cạnh đó, chất đạm cũng quan trọng, chất béo giúp trẻ hấp thu tốt vitamin D, A.

Tóm lại muốn bé phát triển tốt chiều cao, bạn cần cho bé bú mẹ, ăn  thực phẩm giàu canxi, kẽm, sắt. Ăn cân đối đầy đủ các chất dinh dưỡng, vì bé có tăng cân tốt thì cũng sẽ tăng chiều cao. Ngoài ra khi trẻ lớn cho bé tăng cường vận động tập thể thao cũng giúp chiều cao phát triển tốt.

Theo Vnexpres