Cẩm nang cho bé

Làm đẹp bằng muối Epsom

Thứ bẩy, 14/09/2013, 09:18 AM
Muối Epsom là một khoáng chất tự nhiên gồm magnesium và sulfate. Từ lâu, hợp chất này đã được dùng để chữa bệnh và làm đẹp rất hiệu quả.

 Ảnh: becomegorgeous.com

• Mặt nạ dưỡng tóc

Trộn muối Epsom với các loại dầu xả thông thường, thoa lên tóc khoảng 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp mái tóc của bạn chắc khỏe và bóng mượt tự nhiên.

•Tế bào chết

Muối Epsom cũng có khả năng tẩy tế bào chết trên da rất hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn muối Epsom với xà phòng tắm hoặc dầu ô liu và chà lên toàn thân khi tắm, sẽ giúp da mềm mại. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn muối Epsom với sữa rửa mặt để làm sạch tế bào chết trên khuôn mặt.

Ảnh: becomegorgeous.com

• Mặt nạ dưỡng da

Trộn đều 1/2 muỗng cà phê muối Epsom với 1 muỗng canh rượu Cognac, 1/4 sữa tươi ít béo, 1 quả trứng gà và nước cốt chanh. Thoa hỗn này lên da mặt trong khoảng 15 – 20 phút, rửa lại bằng nước sạch, giúp làn da khỏe mạnh và mịn màng.

• Tẩy chất nhờn trên tóc

Mái tóc dầu làm bạn thật sự khó chịu. Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng muối Epsom. Trộn đều dầu gội đầu với muối Epsom. Thoa hỗn hợp dầu gội này lên tóc rồi gội đầu, rửa lại bằng nước sạch, sau đó thoa rượu giấm táo tên tóc trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Ảnh: becomegorgeous.com

Theo PNO


TAGS: