Cẩm nang cho bé

Lá trầu vẽ lông mày bé đậm đẹp?

Thứ tư, 05/06/2013, 07:38 PM
"Cha bố anh, sao nhà mỗi anh lông mày nhạt?!", nghe bà nội nựng cháu, em thấy ấm ách.

Em sinh con đầu lòng đến giờ đã được hơn 2 tháng. Trộm vía, cu Bin nhà em khá bụ bẫm, đáng yêu, tiếc là bé có đôi lông mày nhạt, rất khó nhìn rõ. Vợ chồng em thì không mấy quan trọng chuyện này, nhưng bà nội mỗi lần đến chơi thi thoảng cưng nựng cháu kiểu nói mỉa em: "Cha bố anh cu, sao nhà mình ai cũng lông mày đen mà anh cu lại lông mày nhạt?!". Nhiều lúc em nghĩ tủi thân nhưng chồng lại an ủi 'Mẹ mắng yêu cháu, em hơi đâu mà nghĩ". Vì muốn gia đình yên ấm, em lại 'cụp mắt, cúi đầu' cố coi như không có chuyện gì nhưng thú thực là trong lòng cảm thấy ấm ách lắm.

Cha bố anh, sao nhà mỗi anh lông mày nhạt?!", nghe bà nội nựng cháu, em thấy ấm ách. (Ảnh minh họa).

Giữa tuần trước, chị gái em gọi điện lên hỏi thăm sức khỏe cháu và có mách cho một mẹo rất 'nóng'. Chị bảo rằng muốn bé có đôi lông mày dày, thanh tú cho mắt đẹp thì chọn mua lá trầu tươi rồi ngắt cuống lá và lấy nhựa vẽ hình dáng lông mày như mong muốn. Làm như thế, có thể lúc đầu mủ lá trầu sẽ làm cho khuôn chân mày của bé ửng đỏ nhưng đảm bảo lông mày sẽ mọc dày, theo đường cong tuyệt mỹ. Chị gái em cũng không quên hối thúc "Cách làm này chỉ có tác dụng trong 3 tháng đầu của bé và mỗi ngày vẽ 2 lần thôi kẻo nhựa lá trầu sẽ làm bé bị phỏng. Cô nhanh nhanh lên có... đến lúc muốn cũng không được".

Ngoài ra, chị gái em cũng khuyên là có thể dùng cỏ nhọ nồi vẽ lông mày cho con khi còn trong tháng. Tích cực vẽ vời, chăm chút sẽ giúp lông mày nhanh dài và mọc có hàng, có lối theo 'đường cầu vồng' đã vẽ...

Em hớn hở khoe mẹo này với chồng thì anh gạt đi, nói: 'Con còn bé, nào đã biết thưa - dày, đen - nhạt thế nào mà quýnh cà quáng. Với lại, biết đâu cụ nội, ngoại nhà ta có người lông mày nhạt nên con hưởng gen", nghe chồng nói, em có chút băn khoăn.

Em gọi điện về hỏi thật kỹ chị gái lần nữa và chat cà kê hỏi han đồng nghiệp cùng công ty thì có chị khẳng định cũng đã nghe nói muốn lông mày bé đẹp thì lấy nhựa lá trầu không vẽ khuôn trước nhưng cẩn thận không một số bé dễ dị ứng và bị phỏng rộp mu mắt.

Bản thân em thấy mẹo này không có vấn đề gì, nhưng nghe đến dị ứng với phỏng rộp thì e dè không dám thử. Liệu nhựa lá trầu có giúp lông mày của cu Bin nhà em mọc nhanh hơn, đậm và đẹp hơn? Có chị nào đã áp dụng cách này rồi, cho em biết kết quả với!

Câu hỏi của bạn Hoàng Ngọc Hà (hanhim_13...@...)