Cẩm nang cho bé

Gót chân hồng mịn màng như gót sen mùa hạ

Thứ hai, 13/05/2013, 07:00 PM
(Xinh Xinh) - Để gót chân luôn mịn màng và mềm mại, hồng hào như những cánh sen mùa hạ không phải khó, nhưng cũng không phải là điều mà Eva nào cũng làm được.

Gót chân bị nứt nẻ cũng thường gặp ở những người đứng hoặc đi bộ trong một khoảng thời gian dài vì yêu cầu công việc. Thiếu độ ẩm là nguyên nhân chủ đạo làm gót chân của bạn trở nên khô ráp, nứt nẻ nghiêm trọng. Vết nứt gót chân thậm chí có thể trở nên đau đớn và chảy máu khi bạn không quan tâm, chăm sóc gót chân đúng cách.

Khi gót chân khô nứt cũng  là lúc cơ thể báo động rằng bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng, từ axit béo omega-3 đến các loại kẽm và vitamin A, đây cũng có thể là dấu hiệu cho các loại triệu chứng mất nước mãn tính, bệnh tiểu đường , bệnh tuyến giáp và các vấn đề về da khác như eczema, bệnh vẩy nến. 

Tẩy da chết và dưỡng ẩm là cách tốt nhất để giúp đem lại sự mịn màng cho gót chân. Bạn nên thường xuyên dùng đá kỳ để lấy đi lớp tế bào chết dưới gót chân trong lúc ngâm chân bằng nước ấm pha muối, sau đó sử dụng kem dưỡng ẩm dành riêng cho vùng gót chân để thoa lên vùng gót chân trước khi đi ngủ. Các loại kem dưỡng có chứa mỡ cừu, bơ hạt mỡ và bơ ca cao là lựa chọn tốt nhất. Sau khi thoa kem, nên để nó thấm vào da rồi đi tất chân mỏng.

Các loại tinh dầu như dầu hạnh nhân, dầu jojoba và dầu dừa nguyên chất cũng có thể sử dụng để điều trịgót chân khô nứt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng mỗi ngày vào vùng da khô ráp và rửa sạch vào sáng hôm sau, chắc chắn tình trạng gót chân khô nứt sẽ biến mất nhanh chóng. 

Theo Xinh xinh