Cẩm nang cho bé

Cẩn thận với bánh kẹo Tết không rõ nguồn gốc

Thứ ba, 19/11/2013, 09:07 AM
“Giá tăng nhẹ” là thông tin từ các doanh nghiệp kinh doanh bánh kẹo Tết, dù dự đoán sức mua còn thấp.

Giá bánh hộp dự báo chỉ tăng nhẹ

Dù dự đoán sức mua thấp, nhưng một số doanh nghiệp vẫn mạnh dạn tăng sản lượng. Kinh Đô tăng từ 15 - 20%, tung ra thị trường 4.500 tấn bánh. Bibica dự kiến tung ra thị trường 1.250 tấn bánh kẹo và sô cô la các loại, tăng 10% so với năm ngoái. Riêng dòng bánh cao cấp, Bibica sẽ tăng sản lượng gấp đôi.

Hầu hết doanh nghiệp bánh kẹo đều nhận định mức độ tiêu dùng trong dịp tết này còn thấp nhưng người tiêu dùng sẽ kén chọn hơn trong việc lựa chọn sản phẩm làm quà tết, nên tập trung nâng cao chất lượng cũng như mẫu mã bánh.

Dù chưa đến Tết Nguyên đán nhưng hiện trên thị trường đã xuất hiện dạng bánh xá từ nước ngoài không rõ chất lượng, nguồn gốc, đem về Việt Nam đóng gói, bán ở một số chợ với giá rẻ.

Người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận với loại bánh này vì nguy cơ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Bên cạnh đó còn có tình trạng bánh được nhập khẩu từ nước ngoài có nguồn gốc rõ ràng nhưng gần hết hạn sử dụng, có giá bán rẻ hơn hàng mới sản xuất từ 20 - 40% cũng đòi hỏi người tiêu dùng cần lưu ý.