Cẩm nang cho bé

Cải thiện lông mi ngắn cụt lủn bằng mascara

Thứ sáu, 15/11/2013, 10:01 AM
Uốn mi trước khi chọn mascara, dùng loại có tác dụng làm dày và dài mi để đôi mắt sáng và rõ nét hơn.

Nếu bạn vẫn chưa biết rõ loại mascara nào phù hợp với người có lông mi ngắn và cách sử dụng nhằm có được hiệu quả mong muốn, có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây:

 

1. Sử dụng dụng cụ uốn mi

 

Nếu muốn lông mi dài hơn, bạn nên uốn mi trước khi chuốt mascara. Với cách này, lông mi của bạn sẽ cong và trông dài hơn.

2. Dùng mascara có tác dụng làm dài mi

 

Một mẹo khác dành cho các nàng là dùng mascara có tác dụng kéo dài mi, giúp cho đôi mắt của bạn nhìn to và sáng hơn. Hơn nữa, các chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra chổi của mascara trước khi quyết định mua để khi quét lên mi không bị vón cục.

 

3. Chọn mascara dày mi

 

Chọn loại chổi mascara có công dụng làm dày mi nếu bạn có lông mi mỏng bởi nó không chỉ giúp bạn kéo thêm chiều dài mà còn dày hơn nhiều lần. Ngoài ra, nếu chọn màu phù hợp, đôi mắt của bạn sẽ trở lên sáng và rõ nét hơn.

 

4. Chuốt mascara đúng cách

 

Sau khi đã chọn được loại mascara phù hợp nhất với mình, bạn cần thực hiện thao tác đúng cách. Đâu tiên, mở mascara, rũ trên mép của ống để loại bỏ các phấn nước dư thừa. Sau đó, bắt đầu chuốt mascara bắt đầu từ gốc lên ngọn. Dùng lược riêng biệt để tách sợi lông mi, cũng bắt đầu từ gốc. Cuối cùng, dùng miếng bông thấm những chỗ mascara dính ra bên ngoài.

(Theo Ngoisao.net)