Cẩm nang cho bé

Cách chữa trị tóc chẻ ngọn

Thứ sáu, 28/06/2013, 09:35 AM
XinhXinh - Mái tóc chẻ ngọn khiến bạn không hài lòng nhưng cắt phăng chúng đi lại làm bạn tiếc nuối? Những cách chăm sóc tóc dưới đây là dành cho bạn.

1. Chăm sóc sâu cho tóc :

Tóc khô và dễ gãy sẽ dẫn đến tình trạng tóc chẻ ngọn. Bạn nên có chế độ chăm sóc sâu cho tóc 1 tuần 1 lần để giữ cho mái tóc đủ độ ẩm và dẻo dai.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh sử dụng các công cụ tạo kiểu làm nóng tóc. Khi bạn sử dụng máy sấy, máy là, làm xoăn...hãy làm sạch mái tóc, thoa dưỡng để tăng độ ẩm và để nhiệt độ thấp nhất có thể.

Dùng ngón tay chải tóc có thể giúp loại bỏ ngay những đám rối và những nút thắt nhỏ nhất. Hơn nữa, đôi tay nhẹ nhàng với mái tóc hơn bất cứ loại lược hay bàn chải nào. Nếu sử dụng lược, bạn cần tránh những loại có răng đặt gần nhau.

2. Tạo kiểu tóc :

Bạn có biết tóc chạm vào vai có thể gây ra cọ xát và ảnh hưởng xấu đến chân tóc không? Hãy bảo vệ tóc khỏi các tác nhân xấu của môi trường bên ngoài.

Bạn nên tìm đến những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và cắt khi cần thiết.

3. Bảo vệ mái tóc :

Gối làm bằng cải cotton thông thường có thể tạo ra ma sát khi ngủ và tác động xấu lên lớp biểu bì của tóc. Để chống lại các tác động xấu vào ban đêm, bạn hãy đội mũ satin hoặc nằm trên gối lụa.

4. Chế độ ăn uống tốt cho tóc :

Sức khỏe của mái tóc liên quan trực tiếp đến sức khỏe cơ thể bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước và có một chế độ ăn uống khỏe mạnh với đầy đủ các loại rau và trái cây tươi.

Theo Xinh xinh