Cẩm nang cho bé

Bí quyết trang điểm đẹp khi nếp nhăn xuất hiện

Thứ hai, 19/08/2013, 09:35 AM
(Xinh Xinh) - Lão hóa là điều mà phụ nữ nào cũng phải đối diện, ngay cả khi bạn có chăm sóc da tốt thế nào, những nếp nhăn vẫn xuất hiện, có thể khiến bạn cảm thấy tự ti. Cùng Xinh Xinh "đối phó" lại vấn đề tuổi tác bằng một vài mẹo trang điểm đơn giản, che giấu bớt các dấu hiệu lão hóa nhé!

Bắt đầu bằng lớp nền hoàn hảo

Kể cả khi bạn đang sử dụng các sản phẩm trang điểm tốt nhất cho làn da lão hóa, kết quả cuối cùng có đẹp hay không vẫn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc làn da trước khi trang điểm như thế nào. Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm loại tốt vào mỗi buổi sáng và tối sau khi làm sạch da và lúc da vẫn còn ẩm, chú ý thêm đến khu vực xung quanh mắt - là khu vực dễ xuất hiện nếp nhăn sớm, sử dụng kem dưỡng ẩm chuyên dụng cho vùng da này. Khi trang điểm, bạn nên sử dụng một lớp make up base với độ sáng tương đương với màu da, và cùng tông với kem nền và phấn phủ. 

Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm (kể cả dạng kem hay lỏng), vì nó sẽ phản tác dụng, làm nổi bật nếp nhăn nếu bạn sử dụng quá nhiều chỉ để che đi nếp nhăn.

Sử dụng phấn phủ một cách khôn ngoan

Cố gắng hạn chế càng ít càng tốt phấn phủ trên mặt, chỉ thoa một lớp thật mỏng bằng cách dặm nhẹ bông lên mặt, việc đánh một lớp phấn dày vừa khiến bạn không tự nhiên, vừa lộ ra nhiều khuyết điểm trên gương mặt hơn. 

Chọn màu môi

Màu son sẫm màu có thể trở nên thô và làm nổi bật nếp nhăn. Hãy nhớ rằng khi trang điểm môi cho tuổi trung niên, bạn luôn luôn nên đánh một lớp son nude (có thể dùng chì kẻ môi, kem che khuyết điểm hoặc son dưỡng màu bợt) để làm lớp lót môi. Sau đó, chọn một tông màu nhẹ nhàng, không nhũ đánh lên môi, làm môi tươi tắn, tự nhiên.

Đánh má


Sử dụng ít phấn má và và nên chọn tông màu hài hòa với son môi, bạn nên đánh chuyển động tròn trên gò má và sau đó hất xéo về phía bên tai. 

Thay gel kẻ mắt bằng chì kẻ mắt 

Ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm kẻ mắt với gel eyeliner, các chuyên gia trang điểm vẫn khuyên bạn nên sử dụng chì kẻ mắt, đường kẻ sẽ tự nhiên, không quá phô trương và nền nã hơn, phù hợp với lứa tuổi hơn.

Theo Xinhxinh