Cẩm nang cho bé

Bí quyết chăm sóc để tóc nhanh dài

Thứ sáu, 18/10/2013, 11:40 AM
Để có được mái tóc dài, tự nhiên, bạn cần phải thực sự kiên nhẫn và nuôi dưỡng tóc đúng cách. Xin được bật mí biện pháp sau sẽ giúp bạn có thể trị rụng tóc đồng thời thúc đẩy mái tóc dài nhanh hơn một cách hiệu quả.

Làm gọn mái tóc khi đi ngủ

 

Thông thường các bạn nữ trước khi ngủ đều để xõa tóc mà không biết rằng ma sát tóc và gối khi ngủ có thể làm tổn hại tới tóc của bạn. Hãy làm gọn mái tóc của bạn và đặt lên phía trước để tránh đè lên tóc khi ngủ.

Gội đầu đúng cách

 

Nhiều người nghĩ rằng gội đầu mỗi ngày là việc cần thiết, tuy nhiên những hóa chất trong các loại dầu gội đầu và dầu xả nếu ngày nào cũng tác động vào da đầu và tóc sẽ làm cho tóc mất đi chất dầu tự nhiên để bảo vệ, ngày càng trở nên khô và hư tổn. Mỗi lần gội đầu, hãy tranh thủ khoảng 30 giây đến 1 phút thực hiện massage da đầu để giúp tăng cường lưu thông máu đến chân tóc, cho tóc khỏe mạnh hơn. Và bạn cũng nhớ nhé, đừng nên bôi dầu xả trực tiếp lên da đầu và chân tóc vì dầu xả sẽ làm cho tóc bạn bông xù và khó vào nếp, nó cũng làm cho chân tóc yếu đi, gây rụng tóc hoặc gàu.

 

Chải tóc nhiều hơn

 

Hầu hết chúng ta chỉ chải tóc 2 lần mỗi ngày. Điều đó cần phải thay đổi. Khi bạn chải tóc, da đầu của bạn sẽ kích thích các nang tóc mới phát triển. Bởi thế hãy chải tóc nhiều nhất mỗi khi có thể.

 

Loại bỏ tất cả các loại nhiệt tác động lên tóc

 

Bạn không nên uốn, nhuộm, sấy, duỗi tóc thường xuyên. Không đặt máy sấy thổi trực tiếp vào tóc mà nên để cách xa tóc khoảng 15-20 cm. Nói chung bạn nên để tóc khô tự nhiên sẽ đỡ hại cho mái tóc của bạn.

 

Dầu gội tự nhiên

 

Sử dụng một loại dầu gội tự nhiên không chứa hóa chất, nước hoa hay thuốc nhuộm. Nếu muốn tóc dài nhanh, bạn nên chọn loại dầu gội được thiết kế đặc biệt để tăng cường độ bền của các sợi tóc. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng tóc bị gãy - yếu tố khiến tóc dài chậm hơn.


Uống nhiều nước

 

Uống nhiều nước mỗi ngày không chỉ giúp bạn có làn da đẹp, thân hình cân đối và khỏe mạnh mà còn kích thích cho mái tóc phát triển dài ra. Đây chính là cách làm đơn giản nhất có thể mang lại cho bạn một mái tóc dài theo ý muốn.


Ăn nhiều rau và các thực phẩm giàu protein

 

Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được tất cả các chất dinh dưỡng phong phú bằng cách ăn nhiều rau và nhận được protein trong thực phẩm hàng ngày. Những vitamin và khoáng chất này sẽ giúp mái tóc bạn nhận được tất cả các sinh tố mà một mái tóc cần.

Tinh thần thoải mái

 

 

Giảm căng thẳng một cách tối đa. Việc nghiỉ ngơi, thư giãn sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động một cách tốt nhất, từ đó mái tóc của bạn sẽ được phát triển một cách tự nhiên và thật sự khỏe mạnh.

 

Xoa bóp da đầu thường xuyên để giúp cho máu lưu thông đều đặn. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn kích thích máu lưu thông, rất tốt cho việc nuôi dưỡng gốc tóc.

 

Tỉa tóc đều đặn

 

Vì muốn nuôi tóc dài nên chẳng ai nỡ cắt tóc tẹo nào, và sự thật là việc tỉa tóc đều đặn cũng không hề làm tóc mọc nhanh hơn như mọi người vẫn tưởng. Mái tóc sẽ mọc từ 5mm – 1,5cm mỗi tháng cho dù bạn có cắt tóc hay không! Tuy vậy, việc tỉa tóc đều đặn cứ mỗi 6 – 8 tuần sẽ giúp giảm bớt các ngọn tóc chẻ hoặc hư tổn, và khi mái tóc mọc dài ra cũng sẽ mượt mà, bóng khỏe hơn.