Cẩm nang cho bé

Bé 2 tuổi không chịu ăn cơm, cháo

Thứ hai, 15/07/2013, 03:29 AM
Bé trai nhà em 2 tuổi bỏ ăn cháo hơn một tháng nay, chỉ uống sữa, cho ăn cháo là khóc, cho ăn cơm thì nhổ ra. Trước cháu đã ăn cháo hạt nấu với các loại thức ăn bình thường rồi.

Hơn một tháng nay cháu bỏ không ăn cháo nữa. Em cảm giác cháu rất sợ ăn cháo và cơm, có thể trước bà cho cháu ăn hơi nhiều cháo. Hiện tại, cháu chỉ ăn những thứ mình thích như một ít hoa quả mềm hoặc thỉnh thoảng ăn ít bim bim và uống sữa thay các bữa ăn trong ngày. Mấy ngày nay cháu bắt đầu chán sữa và cũng hơi sợ khi cho ăn sữa. Em rất lo lắng không biết phải xử lý thế nào, bác sĩ tư vấn giúp em với. (H.N)

Trả lời:

Em không nói rõ tình trạng dinh dưỡng về chiều cao cân nặng của cháu nên không rõ cháu có bị suy dinh dưỡng hay bị thừa cân béo phì.

Nếu như cháu có cân nặng bình thường, thì không cần phải ép khi trẻ không muốn ăn mà cứ cho bé ăn những gì bé thích. Còn trong trường hợp bé bị suy dinh dưỡng hoặc thừa cân, cần phải cho cháu đi khám bác sĩ để được tư vấn chế độ dinh dưỡng và bổ sung các vi chất dinh dưỡng hợp lý.

Theo Vnexpress