Cẩm nang cho bé

Ăn gì để tóc chắc khỏe ?

Thứ bẩy, 14/09/2013, 09:20 AM
Một trong những điểm quan trọng nhất để tạo nên vẻ đẹp của phụ nữ đó là mái tóc, xin chia sẻ với các bạn bí quyết để chăm sóc tóc chắc khỏe và suôn mượt.

Hình minh họa

Chúng ta ai cũng muốn có một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe, nhưng thực tế không phải lúc nào ta cũng giữ được mái tóc như mình mong muốn. Vì đòi hỏi của công việc, chúng ta phải tiếp xúc với nắng, gió và bụi bẩn, điều này dẫn đến tổn thương cho tóc. Nuôi dưỡng tóc cần rất nhiều thời gian, thậm chí còn phải sử dụng đến dưỡng chất. Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc tóc, hãy thử cho thêm những thực phẩm sau đây vào thực đơn của bạn, chúng sẽ giúp bảo vệ mái tóc cũng như tăng cường dưỡng chất cho tóc.


Cá hồi: Để có một mái tóc đẹp, bạn cần có một da đầu khỏe mạnh. 3% tóc của bạn được tạo thành từ các a xít béo. Cá hồi có đầy đủ a xít béo omega-3 giúp da đầu bạn không bị khô và luôn khỏe mạnh.


Quả óc chó: Một loại thực phẩm khác cũng đầy đủ omega, quả óc chó còn cung cấp vitamin E và biotin. Biotin (còn được gọi là vitamin H) là một vitamin B phức tạp giúp cơ thể chuyển hóa chất béo và protein, nó không chỉ nuôi dưỡng tóc mà còn giúp bạn có một làn da khỏe mạnh. Trong những nghiên cứu gần đây, thiếu biotin làm tóc bị gãy rụng, da bị khô. Đồng thời, các vitamin E trong quả óc chó giúp các AND trong tóc không bị hư hại và cũng thúc đẩy tăng trưởng tóc.


Thực phẩm có màu đỏ: Những loại thực phẩm như cam, cà rốt, bí đỏ, khoai lang có đầy đủ beta-carotene mà khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A là thành phần quan trọng giúp tái tạo các tế bào da, đặc biệt là da đầu.


Trứng: Nếu bạn có sở thích ăn trứng buổi sáng thì thật là tuyệt. Tóc được cấu tạo chủ yếu bởi một loại protein gọi là keratin vì vậy những thực phẩm giàu protein sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc và giúp tóc chắc khỏe. Trứng không chỉ giàu protein, nó còn chứa đầy đủ khoáng chất như kẽm, selen, lưu huỳnh, sắt và biotin giúp cung cấp đầy đủ những a xít amin thiết yếu. Cysteine là loại a xít amin quan trọng nhất cho sự tăng trưởng tóc, chất này còn giúp chống ô xy hóa mạnh mẽ, dùng để bảo vệ mái tóc của bạn khỏi tia bức xạ mặt trời, giúp tăng độ dày của từng sợi tóc.


Rau củ có màu xanh đậm: Những loại rau như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn có đầy đủ sắt, beta-carotene, folate và vitamin C. a xít folic - một dạng tổng hợp của folate - thường được dùng để giúp tế bào và mô phát triển. Tuy nhiên, nếu dùng thuốc, tóc có thể bị phát triển hơn mức cần thiết. Vì thế, hãy ăn rau củ để có lượng a xít folic thay thế.

Theo Thanh niên
TAGS: