Cẩm nang cho bé

7 bí quyết trang điểm cho buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng

Chủ nhật, 25/08/2013, 02:28 PM
XinhXinh - Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, một vài mẹo trang điểm cho buổi phỏng vấn có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn.

Đừng nghĩ rằng một khuôn mặt được trang điểm khác biệt, nổi bật sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn nên trang điểm, nhưng theo phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Sự xinh đẹp, bóng bẩy và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm.

Một trong những mẹo trang điểm tốt nhất cho cuộc phỏng vấn việc làm là sử dụng tông màu nhẹ nhàng trên khuôn mặt của bạn. Sử dụng màu phấn mắt nhẹ nhàng chẳng hạn như beiges ấm áp, màu hồng sáng và màu nâu nhạt thay vì màu sắc kịch tính như xám, đen, tím... Ngoài ra, hãy lựa chọn sắc thái mềm mại của má hồng và son môi để giữ cho mọi thứ tự nhiên hơn.

Lưu ý, khi đi phỏng vấn bạn hãy sử dụng lớp trang điểm tổng thể ít hơn. Nếu sử dụng bút kẻ mắt, bạn chỉ nên nhấn vào phần đuôi mắt thay vì toàn bộ, đôi mắt sẽ tự nhiên mà vẫn cuốn hút. Bôi một lớp kem nền mỏng, mềm mại thay vì lớp nền dày cho cả ngày dài. Sử dụng ít phấn má, một chút ửng hồng sẽ tuyệt vời hơn đôi má đỏ ửng.

Không sử dụng phấn màu đồng! Ánh đồng giúp bạn tạo cái nhìn ấn tượng hơn, có thể là sản phẩm yêu thích thường ngày. Nhưng không nên áp dụng nó cho ngày phỏng vấn. Hãy tạo cái nhìn nhẹ nhàng, làn da trắng sứ và một chút má hồng chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Son môi màu đỏ, màu san hô tốt nhất nên để dành cho ngày cuối tuần hoặc một tối đi chơi với bạn bè. Hãy chọn một màu nhẹ nhàng hơn như đào, màu hoa cà, màu hồng nhẹ hoặc bôi một lớp son dưỡng có màu cho đôi môi tự nhiên.

Sở hữu lớp trang điểm quá ấn tượng sẽ khiến nhà tuyển dụng phân tâm, không chú ý đến lời nói của bạn. Những sản phẩm trang điểm có nhũ không nên được lựa chọn trong tình huống này, sản phẩm màu lì sẽ giúp bạn xinh đẹp, mềm mại và an toàn hơn.

Nếu bạn là một người hay căng thẳng, có lẽ bạn sẽ bị đổ mồ hôi trước cuộc phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng lớp trang điểm không bị bóng dầu. Lựa chọn loại kem nền và phấn bột kiềm dầu để chống lại nguy cơ này. Các loại kem BB và phấn bột có công dụng kiềm dầu khá tốt. Ngoài ra, hãy mang theo giấy thấm dầu phòng trường hợp bạn cần sử dụng chúng trước buổi phỏng vấn.

Cuối cùng, một mẹo trang điểm rất quan trọng cho các buổi phỏng vấn việc làm là đảm bảo bạn sở hữu sản phẩm mascara không gây nhòe, trôi khi thời tiết ấm ướt... Bạn đang cố gắng để có một cái nhìn hoàn hảo nhất, bạn sẽ không muốn rời khỏi buổi phỏng vấn với đôi mắt như vừa mới khóc, nhòe nhoẹt mascara.

Theo Xinhxinh