Cẩm nang cho bé

1-2 tuổi, bé ăn bao nhiêu là đủ?

Thứ hai, 08/07/2013, 03:33 PM
Bé nhà bạn mỗi bữa chỉ ăn được nửa chén cháo, ép thêm bé ói ngay, trong khi con hàng xóm cùng độ tuổi lại ăn được cả tô đầy mỗi lần. Điều đó hẳn làm bạn không ít lần lo lắng?

“Tình hình là thế này ạ, con em được 1 tuổi rồi, lúc sinh được 2 cân 3 nửa lạng, giờ cháu được 8,5 cân, hàng ngày cháu ăn 3 bữa cháo, mỗi bữa gần đầy 1 bát con cháo (bát ăn cơm ý ạ), dưng mà bà nội cháu (nhà nội luôn) bảo là tuổi này ăn thế là quá ít, bà và ông cứ bắt em phải cho cháu ăn cũng gần đầy 1 bát. Nhưng mà là bát ô tô cháo cơ ạ (bát ô tô kiểu to bây giờ chứ không phải cái đít nhỏ như ngày xưa đâu). Em thì em nghĩ là cháu ăn thế là được rồi vì người lớn như em ăn 2 bát cháo (bát con) là cũng no, nó mới 1 tuổi ăn thế là được rồi. Không biết các mẹ cho con ăn thế nào? các mẹ có thấy ăn 1 bát như em cho con em ăn là ít không ạ? Chứ không cái kiểu này cứ suốt ngày ‘chiến đấu’ với ông bà nội, chán nản lắm các mẹ ạ…”

 

“Bé mình khi sinh được 1,2kg, giờ 13 tháng mỗi ngày 3 bát ô tô cháo, sáng cháo nấu với phomai, muộn tí thì sữa chua kefir + sữa tươi, 1 phomai + 1 quả chuối, trưa cháo + rau mầm + tôm/cá/trứng (bé không ăn thịt được), xế 180ml sữa + tự nhai 1 cái bánh lạt, chiều lại 1 bát như bữa trưa, sau đấy đến lúc ba mẹ ngủ la 3 cữ sữa 150ml/cữ (bé vẫn ăn sữa trong lúc ngủ đến tận nửa đêm, nếu không sẽ quấy lúc khuya vì đói), đôi lúc đổi món cho bé măm hủ tíu/phở/mì…”

 

Ý kiến của bạn thì sao? Hãy cùng chia sẻ nhé!

TAGS: